Nên đi bơi hay đi tập gym để có một cơ thể hoàn hảo?

Nên đi bơi hay đi tập gym ? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định giảm cân để có một hình thể đẹp mắt. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào: Cơ thể bạn. Mục tiêu của bạn. Cường độ tập luyện mà bạn mong muốn.

  1. a) Nếu bạn chỉ muốn rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn nên đi học bơi. Bơi lội không chỉ là một hình thức rèn luyện sức khỏe lành mạnh mà còn là bộ môn thể thao duy nhất không tác động nhiều đến hệ thống xương khớp. Tốt cho hệ tim mạch và phổi. Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Phòng chống béo phì và tiểu đường. Cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh.
  2. b) Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là một hình thể tuyệt vời ” cơ bắp và 6 múi” thì lựa chọn gym là một điều hợp lý.

bởi bơi là một hoạt động vận động dải đều khắp các cơ trong cơ thể. Cường độ vận động không quá tập trung vào một nhóm cơ nhất định. Vì thế hoạt động giảm cân bằng bơi lội giúp bạn giảm mỡ thừa lấy lại vóc dáng (tất nhiên là kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý).

Vì thế nếu để đưa ra lựa chọn đi bơi hay đi tập gym để giảm cân thì bạn phải trả lời chính xác 3 câu hỏi. Cơ thể bạn như thế nào? Mục tiêu của bạn? Cường độ tập luyện mà bạn mong muốn?

Một số trường hợp chỉ nên học bơi

1 . Người bị mắc các bệnh về xương khớp. Bơi là bộ môn vận động duy nhất không làm ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp của cơ thể, chính vì thế nó luôn là bộ môn được các bác sĩ khuyên học để bệnh nhân có thể cải thiện được sức khỏe của mình.

2 . Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Tương tự như trên đối với trẻ nhỏ hệ thống các khớp xương chưa được phát triển toàn diện, chính vì thế đối với những bài tập ảnh hưởng đến khớp xương là điều nên tránh.

3 . Những người có căn bản thế lực yếu. Đối với những người có thể trạng kém việc thực hiện các bài tập nặng khiến cơ thể xuống sức nhanh. Thay vào đó có thể bắt đầu bằng những bộ môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội để cải thiện sức khỏe dần dần trước khi bước vào những bài tập có cường độ cao hơn.

4 . Những người hay bị căng thẳng trong công việc. Bơi luôn là một cách thư giãn tốt nhất trong các bộ môn thể thao. Sự di chuyển của các phân tử nước quanh người tác động rất nhiều đến hệ thống thần kinh, mang lại cho người bơi cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here